icon icon icon

Foxconn giảm sản lượng vì thiếu nguồn chip

Đăng bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THIÊN NĂNG vào lúc 01/04/2021

Hãng gia công đồ điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới Foxconn thừa nhận sẽ phải cắt giảm 10% lượng thiết bị xuất xưởng do thiếu hụt chip.

Tình trạng thiếu linh kiện điện tử kéo dài khiến Foxconn - công ty chịu trách nghiệm sản xuất chính cho Apple - bắt đầu bị ảnh hưởng. Theo Young Liu, CEO của Foxconn, công ty sẽ không thể đáp ứng được một số đơn đặt hàng do thiếu nguồn cung. Dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài cho đến ít nhất là quý II năm sau.

"Nguồn cung trong hai tháng đầu quý vừa qua vẫn ổn vì khách hàng của Foxconn đều rất lớn. Nhưng chúng tôi bắt đầu nhận thấy những thay đổi xảy ra trong tháng này", Liu cho biết trong báo cáo lợi nhuận hôm 29/3.

Ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt dự kiến không quá nghiêm trọng, ít nhất là hiện tại. Liu hy vọng rằng Foxconn sẽ chỉ cắt giảm khoảng 10% sản lượng do lượng đặt hàng lớn từ nhiều công ty khắp thế giới. Nhưng 10% vẫn là con số có tác động lớn với các khách hàng của hãng, đặc biệt là Apple - với nguy cơ buộc phải ra mắt sản phẩm muộn.

Foxconn sản xuất tới 60% tổng số iPhone hằng năm của Apple. Ảnh: Reuters.

Năm ngoái, Foxconn cũng phải đối mặt với tình trạng trì hoãn sản xuất một thời gian ngắn, sau khi bị buộc đóng cửa và công nhân nhà máy bị cách ly vì Covid-19. Sự chậm trễ đó ảnh hưởng tới toàn bộ chuỗi cung ứng, dẫn đến việc ra mắt dòng iPhone 12 của Apple muộn hơn bình thường. So với tình trạng dịch bệnh năm ngoái, việc thiếu nguyên liệu bán dẫn hiện tại có vẻ ít nghiêm trọng hơn, nhưng nếu các linh kiện điện tử tiếp tục khan hiếm, sự chậm trễ có thể tiếp tục tái diễn, thậm chí tồi tệ hơn vào cuối năm nay.

Foxconn là nạn nhân mới nhất trong chuỗi các công ty chịu tác động của tình trạng thiếu chip và linh kiện đang diễn ra. Đầu tháng này, Samsung đã cảnh báo các nhà đầu tư của hãng về sự "mất cân bằng nghiêm trọng" trong ngành bán dẫn và đề xuất kế hoạch chuẩn bị đối phó với tình trạng thiếu chip toàn cầu. Các công ty sản xuất ôtô, như FordVolkswagenNissan và Toyota, đã phải giảm sản lượng do không tích trữ đủ lượng chip bán dẫn. Cả Sony và Microsoft đều cho rằng tình trạng thiếu linh kiện là yếu tố chính dẫn đến việc gần như không thể mua được PlayStation 5 và Xbox Series X.

Trong quý IV/2020, lợi nhuận của Foxconn đạt 1,61 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái và không đạt được như kỳ vọng 1,78 tỷ USD của một số nhà phân tích thị trường. Foxconn cho biết mặc dù hoạt động kinh doanh smartphone phát triển mạnh mẽ, tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19.

Foxconn cũng công bố kế hoạch đầu tư một tỷ USD vào nghiên cứu dây chuyền sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ. Liu cho biết công ty đang xem xét hai địa điểm có thể cho một nhà máy sản xuất, bao gồm Wisconsin và Mexico.

Trước đó, vào tháng 3, Bloomberg từng đưa tin Apple có thể đang sản xuất ôtô điện của riêng mình. Một trong những nhà sản xuất của hãng có thể là Foxconn hay Magna International.

Federick Nguyễn (Theo trang tin vnexpress.net)

binh-luan

KateKl3786

11/12/2022

XEvil 5.0 tự động giải quyết nhất loại bạn!, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha v.2, ReCaptcha-3, Hotmail (Microsoft), Google, SolveMedia, BitcoinFaucet, Steam, +12000 + hCaptcha, ReCaptcha Enterprise hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2Captcha, anti-captchas.com (antigate), rucaptcha.com, death-by-captcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://XEvil.Net/

binh-luan

KateKl0881

09/12/2022

XEvil 6.0 tự động giải quyết hầu hết các loại captcha, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha v.2, ReCaptcha v.3, Hotmail (Microsoft), Google, SolveMedia, BitcoinFaucet, Steam, +12k + hCaptcha, ReCaptcha Enterprise hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2Captcha, anti-captcha (antigate), RuCaptcha, DeathByCaptcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://xrumersale.site/

binh-luan

Kiapathe

13/11/2022

gabapentin online canada

binh-luan

Williamdolla

13/11/2022

generic retin-a cream zithromax for sale terramycin gel prednisolone prednisone fluoxetine 30 mg capsules uk prozac 40 g

binh-luan

Robertviern

13/11/2022

where to buy propecia in australia

binh-luan

Sampathe

13/11/2022

celebrex 1000 mg diflucan 75 mg ivermectin 5 mg purchase trazodone seroquel 300mg tabs tretinoin 10mg capsule price disulfiram tablets 500mg cafergot tab 100 mg

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN