icon icon icon

Top 10 quốc gia lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhiều nhất thế giới

Chúng ta đều biết hiện nay không khí của chúng ta đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng, nhiệt độ trái đất ngày càng nóng lên, ngày càng có nhiều những đợt nắng nóng gay gắt kép dài. Tận dụng cơ hội đó các quốc gia trên thế giới đã tiến hành xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời thay thế cho các nhà máy nhiệt điện làm giảm thiểu lượng khí thải co2, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó nguồn năng lượng mặt trời là vô tận không tốn chi phí và sạch sẽ. Các nhà máy điện năng lượng mặt trời cung cấp thêm được một lượng điện rất lớn cho nhu cầu sử dụng của nhân dân trên quốc gia đó ngoài ra còn có thể bán được điện cho những quốc gia đang thiếu hụt điện nghiêm trọng. Sau đây là top 10 quốc gia có công suất điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới: Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Italia, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Australia, Bỉ, Nam Triều Tiên...

 Nội dung chính:

 1. Đức 
  1. Trung Quốc 
   1. Nhật Bản 
    1. Italia (Ý)
     1. Mỹ 
      1. Pháp
       1. Tây Ban Nha
        1. Australia (Úc)
         1. Bỉ
          1. Hàn Quốc

           Đức 

           Dẫn đầu về danh sách điện năng lượng mặt trời là nước Đức với công suất phát là 38,250Mw. Nước Đức có diện tích không lớn như Mỹ hay Trung Quốc để có thể lắp đặt nhiều pin mặt trời nhưng là quốc gia có công suất điện từ năng lượng mặt trời lớn nhất. tháng 5/2012, Đức đã lập kỷ lục sản xuất điện mặt trời nhiều nhất thế giới với 22 GW điện chỉ trong vài giờ đồng hồ, tương đương với lượng điện của 20 nhà máy điện hạt nhân. Do có công suất phát lớn như vậy nhưng dân số ít không thể sử dụng hết nên các nhà máy điện ở Đức phải trả tiền thuê người dân sử dụng .

           Trung Quốc 

            Đứng thứ 2 về danh sách này là Trung Quốc một quốc gia có diện tích đứng thứ 5 thế giới và là quốc gia có các tập đoàn sản xuất pin mặt trời, biến tần nhiều nhất thế giới.

           Với diện tích lãnh thổ rộng và nguồn pin dồi dào nên Trung Quốc rất dễ dàng trong việc lắp đặt các nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất lớn. Tổng công suất của các nhà máy phát điện năng lượng mặt trời mới nhất đo được là 28,330 Mw. Hiện nay Trung Quốc đang cho nhân rộng thêm các nhà máy sản xuất điện mặt trời để đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người dân. 

           Nhật Bản 

            Xếp thứ 3 là Nhật Bản với công suất phát hàng năm là 23,409 Mw. Chúng ta không ngạc nhiên khi Nhật Bản xếp thứ 3 thế giới về năng lượng điện mặt trời vì Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc. Hiện nay Nhật Bản đang áp dụng hình thức lắp pin mặt trời rộng rãi tại các hộ ga đình trong thành phố trở thành khu phố xanh, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường và đang tiếp tục xây dựng theem các nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất lớn nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện cho toàn thể nhân dân Nhật Bản. 

           Italia (Ý)

           Đứng ở vị trí thứ 4 là Italia một quốc gia có hình chiếc ủng với công suất phát điện năng lượng mặt trời đo được mới nhất là 18,622 Mw. Hiện nay các nhà máy pin năng lượng mặt trời đang được xây lắp rộng rãi trên toàn thể nước Ý nhằm phục vụ tốt nhất cho nhân dân sử dụng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

           Mỹ 

           Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ nhất tại thời điểm hiện tại và là quốc gia có diện tích lãnh thổ đứng thứ 3 thế giới. Các nhà máy được chính phủ đầu tư mạnh, công suất phát đo được 18,317 Mw. Hiện nay Mỹ đang đầu tư mạnh để xây lắp thêm các nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất lớn để vươn lên đứng thứ nhất về công suất phát điện.

           Pháp

           Đứng thứ 6 về công suất phát điện năng lượng mặt trời là quốc gia Pháp một quốc gia nổi tiếng về nước hoa. Công suất phát điện năng lượng mặt trời đo được mới nhất là 5,678 Mw. Hiện nay Pháp đang tích hợp lắp đặt thêm các nhà máy năng lượng mặt trời kết hợp với các tua pin gió để tăng thêm công suất phát điện năng lượng tái tạo nhằm hạn chế tối đa các khí thải co2 của các nhà máy nhiệt điện, hạn chế ô nhiễm môi trường.

           Tây Ban Nha

           Nói đến Tây Ban Nha thì chúng ta nghĩ đến ngay đây là xứ sở đấu bò, hay một số đội bóng lớn mà chúng ta yêu thích như real madrid hay barcelona, đây là hay đội bóng mạnh nhất Châu Âu cũng có thể nói là hai đội bóng mạnh nhất thế giới hiện tại và mỗi lần mà hai đội bóng gặp nhau thì được coi là trận đấu siêu kinh điển nhất thế giới. Với công suất phát điện năng lượng mặt trời hàng năm là 5,376 Mw thì hiện nay Tây Ban Nha đang xếp ở vị trí thứ 7 về công suất phát trên thế giới. Hiện nay Tây Ban Nha đang áp dụng xây lắp thêm các nhà máy điện mặt trời cồng suất lớn trên cả các công viên, cánh đồng hoa.

           Australia (Úc)

           Vị trí thứ 8 về công suất phát điện năng lượng mặt trời trên thế giới là Australia một quốc gia có diện tích lãnh thổ rộng lớn và là một quốc gia chăn nuôi gia súc nhiều nhất trên thế giới. Công suất phát điện năng lượng mặt trời hàng năm là 4,130 Mw. Hiện nay Australia đang áp dụng lắp đặt dự án dòng sông mặt trời, pin mặt trời được lắp kín hai bên bờ sông ánh sáng phản chiếu lại bầu trời.

           Bỉ

           Bỉ là một quốc gia ở Châu Âu có biên giới giáp với Pháp, Đức, Hà Lan, Luxembourg, một quốc gia có diện tích và vùng lãnh thổ rất nhỏ nhưng mật dộ dân số lại cao. Với công suất phát điện năng lượng mặt trời hàng năm là 3,156 Mw và xếp thứ 9 trên thế giới về công suất phát điện năng lượng mặt trời. Hiện nay quốc gia Bỉ đang áp dụng lắp pin năng lượng mặt trời trên nóc các đường tàu cao tốc để lấy năng lượng phục vụ cho tàu chạy thay thế cho tàu sử dụng năng lượng bằng xăng dầu giảm thiểu lượng co2 thải ra môi trường.

           Hàn Quốc

           Chúng ta vô cùng bất ngờ khi Nam Triều Tiên góp mặt trong danh sách này đúng không. Chúng ta thường biết đến Triều Tiên là một quốc gia rất mạnh về vũ khí quân sự mà ngay cả Mỹ rất mạnh về quân sự cũng phải nể Triều tiên. Ngoài quân sự ra thì kinh tế của Triều tiên cũng không phát triển lắp, nhưng chúng ta lại vô cùng ngạc nhiên khi năng lượng điện của Nam Triều Tiên lại có công suất lên tới 2,398 Mw. Hiện nay các nhà máy năng lượng mặt trời đang được lắp đặt rộng rãi nhằm nâng cao công suất phục vụ cho nhu cầu của người dân.

           VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

           DỰ ÁN